FC2ブログ
スポンサーサイト
上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。
【 --/--/-- --:-- 】

| スポンサー広告 |
Các trang Website học tiếng Nhật
Đây là những trang web học tiếng Nhật mà tự bản thân tui sưu tầm.Mong các bạn đóng góp thêm để kho tàng Tiếng Nhật của mỗi thành viên ngày một phong phú thêm.

TÊN CÁC LOẠI RAU QUẢ:
TẬP HỢP NHỮNG VẤN ĐỀ KHI HỌC TIẾNG NHẬT
TỪ ĐIỂN NHẬT<->VIỆT
TỪ ĐIỂN DỊCH MỘT ĐOẠN VĂN NHẬT-ANH
スポンサーサイト

テーマ:言霊(格言・名言・自分の考え) - ジャンル:学問・文化・芸術

【 2007/02/21 11:43 】

| 日本語ーTIẾNG NHẬT | コメント(1) | トラックバック(0) |
Tieng Nhat
Là ngôn ngữ duy nhất của một dân tộc sinh sống trên khắp quần đảo, tiếng Nhật là một thí dụ hiếm có của mối tương quan dân tộc-lãnh thổ-ngôn ngữ rõ nét và đơn nhất. Mặc dù có những khác nhau nhỏ giữa các tiếng địa phương nhưng xét trên toàn cục, về mặt ngôn ngữ học, có sự thống nhất ở những điểm chủ yếu. Tuy người Nhật thường cho rằng ngôn ngữ của họ khó đối với người nước ngoài, nhưng một hệ thống ngữ âm tương đối đơn giản và các quy tắc văn phạm khá linh hoạt làm cho tiếng Nhật trở thành dễ học hơn so với một số ngôn ngữ khác, ít nhất là cho mục đích hội thoại, dù chữ viết tượng hình và các dạng chữ viết khác gây khó khăn cho việc đọc và viết.

Về nguồn gốc ngữ văn của ngôn ngữ, các học giả có những nhìn nhận rất khác nhau. Một số học giả cho rằng tiếng Nhật thuộc họ Ural-Altaic ở phương Bắc cùng với tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và Triều Tiên, trong khi đó một số học giả lại khẳng định rằng nó là một thành viên của họ Tây Tạng-Miến Điện hoặc Mã lai-Polynexia ở phương Nam và những người khác lại khẳng định rằng nó có xuất xứ từ sự pha trộn của cả hai.

Từ vựng tiếng Nhật đã được làm giàu bằng cách vay mượn từ các ngôn ngữ khác: của Trung Quốc thời xưa, của Bồ Đào Nha và Hà Lan trong những thế kỷ gần đây, và của các ngôn ngữ phương Tây từ thời Minh Trị khi nước Nhật tiếp xúc nhiều với thế giới phương Tây. Việc Nhật hoá đã cho ra đời nhiều từ mới từ những từ vay mượn và xu hướng này đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Tiếng Nhật được coi là có sự mô tả tỉ mỉ hơn các ngôn ngữ khác đối với các phạm trù như lúa gạo, thực vật, cá và thời tiết. Điều này dường như bắt nguồn từ ý thức đã ăn sâu và bền chặt về các nguồn thức ăn cần thiết để duy trì cuộc sống trong điều kiện khí hậu gió mùa. Ngược lại, những từ liên quan đến các thiên thể, đặc biệt là các vì sao lại rất ít. Người Nhật mặc dù là dân sống ở đảo nhưng lại không đi lại được trên biển bằng việc quan sát thiên văn.

Một nét nổi bật của tiếng Nhật là các hình thức biểu đạt theo cấp độ khác nhau tuỳ theo tình huống. Tiếng Nhật có cách nói thông thường, khiêm nhường hoặc kính trọng, tuỳ thuộc vào mức độ kính trọng cần thiết đối với người đối thoại, vào các dịp và các yếu tố khác. Động từ, danh từ và các từ khác thay đổi hoàn toàn hoặc một phần theo cấp độ được dùng. Kính ngữ vẫn còn đóng vai trò quan trọng trong xã giao, cũng như sự khác nhau giữa từ ngữ và cách nói của nam và nữ.

Hệ thống chữ viết của Trung Quốc dường như được đưa đầu tiên vào Nhật Bản qua Triều Tiên, có thể vào khoảng thế kỷ III, sau hệ thống chữ cái Latinh được đưa vào Anh hai hoặc ba thế kỷ. Người Nhật đã chọn loại chữ viết tượng hình này để biểu đạt ngôn ngữ của mình. Điều này có thể thực hiện được vì chữ tượng hình, như tên gọi của nó, biểu hiện ý nghĩa hơn là âm thanh. Do âm của các từ tiếng Nhật không giống như âm của các từ tiếng Trung Quốc có cùng nghĩa nên cần phải xác lập phương pháp thể hiện âm tiếng Nhật. Việc này được thực hiện bằng cách tạo nên những mẫu chữ cái đơn giản trên cơ sở sao chép hoặc sửa đổi một số chữ tượng hình và gán cho mỗi chữ cái một âm cố định. Bằng cách này, hai bảng chữ cái ghi âm riêng biệt đã ra đời và hiện nay vẫn đang được sử dụng song song. Vì vậy, tiếng Nhật được viết với sự phối hợp hai kiểu ký tự khác nhau - trước tiên là chữ kanji hay là Hán tự, là những chữ tượng hình biểu đạt nghĩa, và tuỳ theo các chữ kanji ghép cùng hay yếu tố khác mà có thể có những cách phát âm khác nhau. Thứ hai là chữ kana hay các ký hiệu ngữ âm được dùng để hướng dẫn việc phát âm đúng những chữ kanji hiếm hoặc lạ, hoặc để chỉ những biến đổi về văn phạm v.v… Bảng chữ cái nét mềm hiragana phục vụ hai mục đích đầu tiên này, còn bảng chữ cái nét cứng katakana được dùng để phiên âm các từ ngoại lai. Mặc dù hệ thống chữ tượng hình có thể truyền đạt một ý nghĩa đầy đủ chỉ bằng một ký tự, nhưng điều bất tiện là cần phải có một ký tự riêng để biểu thị mỗi ý nghĩa. Vì vậy ở Nhật Bản trong thời kỳ trước chiến tranh, số ký tự được dùng phổ biến cho các mục đích hàng ngày là khoảng 4000 ký tự. Từ thời kỳ chiến tranh, để phục vụ cho giáo dục học đường và các mục đích khác, số ký tự được chính thức dạy trong chương trình giáo dục bắt buộc và dùng trong báo chí v.v… được giới hạn ở 1850 ký tự. Nhiều sách xuất bản ở nước ngoài nhấn mạnh đến khó khăn của học sinh Nhật phải học một số lượng lớn các ký tự này. Tuy nhiên, trên thực tế khi đã nắm vững những nguyên tắc cơ bản hình thành các ký tự thì việc học trở nên dễ dàng hơn là người ta tưởng.

Trước đây, tiếng Nhật với sự kết hợp giữa hai loại ký tự được viết theo cách viết chính thức từ trên xuống dưới, từ phải sang trái. Ngày nay, một số lớn các tài liệu cả chính thức lẫn không chính thức, đặc biệt là các tài liệu không chính thức được viết theo chiều ngang từ trái sang phải, tuy rằng báo chí và các tác phẩm văn học vẫn sử dụng kiểu viết dọc truyền thống.

【 2007/02/21 11:28 】

| ニュースーTIN TỨC | コメント(0) | トラックバック(0) |
Xem miễn phí 47 kênh truyền hình cáp trên máy tính
Xem miễn phí 47 kênh truyền hình cáp trên máy tính
Cập nhật: 15/10/2006 11:19
d496.jpg


Chỉ cần một đường truyền ADSL có tốc độ đủ mạnh cùng “nhân vật trung tâm” là phần mềm TVUPlayer, bạn vẫn có thể “hồn nhiên” thưởng thức hơn 47 kênh truyền hình cáp khác nhau ngay trên máy tính của mình mà không tốn một xu nào hết!


Vài năm trở lại đây, nhu cầu xem truyền hình cáp của các hộ gia đình ở Việt Nam ngày một tăng. Chi phí lắp đặt, thuê bao tương đối bình dân cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá liên tiếp được tung ra đã giúp khách hàng có điều kiện tính toán để chọn ra một nhà cung cấp dịch vụ ưng ý nhất. Do vậy, thật đáng tiếc cho những ai có nhu cầu mắc truyền hình cáp nhưng “lực bất tòng tâm”, do đang cư trú ở những tỉnh thành vắng bóng các nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của internet truyền thông cùng với băng thông rộng ADSL như hiện nay, thì lời giải cho vấn đề trên đã thực sự ló dạng. Chỉ cần một đường truyền ADSL có tốc độ đủ mạnh cùng “nhân vật trung tâm” là phần mềm TVUPlayer, bạn vẫn có thể “hồn nhiên” thưởng thức hơn 47 kênh truyền hình cáp khác nhau ngay trên máy tính của mình mà không tốn một xu nào hết!

Phiên bản mới nhất TVUPlayer 2.2 có dung lượng 5.9 MB, tương thích với Windows 2000/XP, được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://dl.tvunetworks.com/TVUPlayer.zip

Tải xuống, bạn giải nén file TVUPlayer.zip vào một thư mục nào đó, rồi chạy file Setup.exe để cài đặt chương trình. Kế đó, bạn khoan vội khởi động TVUPlayer, mà hãy tải tiếp plug-in hiệu chỉnh âm thanh cho nó tại địa chỉ http://dl.tvunetworks.com/audio_update.zip (dung lượng chỉ 3.43 KB). Tải xong, bạn giải nén audio_update.zip vào một thư mục nào đó, rồi copy file libtrivial_channel_mixer_plugin.dll vào thư mục Program Files\TVU Player\plugins đè lên file có sẵn.

Giao diện của TVUPlayer được thiết kế rất ấn tượng và cách sử dụng thì cực kỳ đơn giản. Cửa sổ phía bên trái nằm dưới thẻ All Channels là nơi để bạn chọn lựa kênh truyền hình muốn xem. Bạn hãy kéo con trượt hoặc điều chỉnh 2 nút mũi tên lên xuống để bắt đầu rà qua tên của 47 kênh; tiếp đến chỉ việc bấm đôi chuột vào tên của một kênh ưa thích và chờ đợi tín hiệu trong giây lát. Ngay sau đó, nội dung của kênh này sẽ được trình chiếu trong màn hình phía bên phải. Phía dưới màn hình này, bạn sẽ thấy một thanh công cụ với một vài biểu tượng có chức năng như sau: Mute (tắt/bật lại tiếng), Volume (điều chỉnh âm lượng), Refresh (bấm nút này trong trường hợp hình bị đứng trong khi đang xem) và Full View (xem với chế độ toàn màn hình).

Bạn cũng có thể lập ra danh sách những kênh truyền hình yêu thích nhất của mình, bằng cách lần lượt đưa chuột vào tên của những kênh đó, rồi bấm vào nút Add to Favourites. Danh sách những kênh này sẽ được sắp đặt trong cửa sổ nằm dưới thẻ Favourites.

Những kênh đáng chú ý trong TVUPlayer

- Animal Planet: kênh có nội dung chính xoay quanh thiên nhiên, thế giới động vật và những hoạt động của con người trong việc bảo vệ những loại thú quý hiếm sắp bị tuyệt chủng.

- Cartoon Network, Cartoon Network East: hai kênh hoạt hình nổi tiếng khắp toàn cầu, với rất nhiều chương trình đặc sắc dành cho thiếu nhi và những ai hâm mộ hoạt hình.

- CCTV 8: kênh tiếng Hoa tổng hợp, đem đến cho người xem rất nhiều thông tin bổ ích: giải trí tổng hợp, phim ảnh, thể thao, tin tức, trò chuyện với người nổi tiếng…

- CNN (low): kênh tin tức nổi tiếng của truyền hình Mỹ, hình ảnh được truyền đi khắp thế giới với những tin tức nổi bật về hoạt động thương mại, phong cách sống của người dân ở các quốc gia… đồng thời cũng truyền hình trực tiếp những sự kiện nổi bật xảy ra trên thế giới như: tin tức thời tiết, chiến tranh, thể thao…

- Channel V: kênh ca nhạc tiếng Hoa, giới thiệu những hình ảnh, video clip sống động nhất của những ngôi sao ca nhạc có sức hút lớn với khán giả.

- Disney (M): kênh phim hoạt hình Walt Disney bổ ích dành cho các bé.

- E-Music, Music +, ONTOP TV (Music): 3 kênh ca nhạc phổ cập toàn cầu, nhiều ngôn ngữ, nhiều thể loại (đặc biệt là Hit Hop), tạo nên thị hiếu cho lớp trẻ. Đây đều là những đối thủ nặng ký của kênh MTV nổi tiếng.

- ESPN, Star Sport: hai kênh thể thao khét tiếng thế giới, đem đến cho khán giả những giây phút sôi nổi, ngất ngây cùng trái bóng tròn. Tường thuật trực tiếp những chương trình thể thao hấp dẫn như: giải bóng đá ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Cúp C1 châu Âu, vòng loại Euro 2008; bóng rổ NBN, Tennis, Golf, đua xe công thức 1…

- Fashion: kênh đặc biệt thú vị dành cho những ai yêu thích thời trang.

- Fox: kênh tin tức của Mỹ phát sóng bằng tiếng Anh 24 giờ mỗi ngày.

- Hua Yu: kênh phát sóng những bộ phim truyền hình dài tập của Trung Quốc cùng rất nhiều tin tức, phóng sự bên lề có liên quan.

- Hollywood Movie: kênh phim Hollywood lừng danh của Mỹ, phát sóng 24 giờ mỗi ngày.

- Phoneix CN: kênh tiếng Quan thoại Trung Quốc, phát sóng 24/24 với những nội dung chính xoay quanh tin tức và phim truyện.

- NASA TV: kênh cung cấp thông tin về những hoạt động và nhiệm vụ mới nhất của cơ quan hàng không, vũ trụ Hoa Kỳ.

- NBC: kênh tường thuật các cuộc gặp gỡ, trò chuyện cực kỳ thú vị với những nhân vật nổi tiếng.

- Start TV: kênh trình chiếu những bộ phim nóng hổi của châu Á, trong đó phần lớn là phim Hàn Quốc và Trung Quốc.

- Sport (NBN TV): kênh tường thuật và phát sóng trực tiếp các trận bóng rổ NBN của Mỹ, cùng rất nhiều phóng sự bên lề hấp dẫn.

- Telecapri (Italy Sports): kênh tổng hợp tin tức về các hoạt động thể thao của Ý.

Lưu ý

Dòng chữ Closed xuất hiện khi bạn bấm đôi chuột vào một kênh nào đó cho biết kênh này đang bị quá tải và bạn hãy xem nó vào một thời điểm khác.


【 2007/02/21 11:18 】

| ソフトウエアーPHẦN MỀM | コメント(0) | トラックバック(0) |
皆様のお願いしたい事について
はじめまして。
Happy Family部管理人のVIETと申します。

当ブログでは動画共有サイト「Happy Family」で見られる様々な動画を紹介しています。
「キャンディ・キャンディ」「ロングバケーション」をはじめとするなつかしのものから「デスノート」「ハケンの品格」などの最新のアニメ、ドラマが無料で視聴できます。

その他にも毎日更新の日記や「Happy Family」パーツ集など、大人から子供まで幅広い層が楽しめる「Happy Family」です。

質問や要望がある人は遠慮なくコメントに書き込んでください。
ただ、質問する前に必ず「よくある質問」に目を通しておいてください。
大抵の疑問はこれで解決できるはずです。

僕は今年から日本語の受験勉強ということもあり、かなり多忙な日々を送っています。
そのため、コメントやリクエストへの対応が遅れることが多々ありますのであらかじめご了承ください。

出来れば、直接で電話していただきたいです。他の方法はメールでも結構です。
下のようなボタンがサイドバーや日記の中に設置されています。


管理人:TRINH VAN VIETNice to meet you.
"Happy Family" I say part manager's VIET.


It introduces various animations seen on animation common site "Happy Family" in this Brog. The latest animated cartoons such as "Desnort" and "Race of Haken" from ..longing.. including "Candy candy" and "Long vacation" and the dramas are good free of charge at attention.

In addition, it can enjoy a wide layer from the adult such as daily updated diaries and "Happy Family" part collections to the child "Happy Family".

Please write the person who has the question and the demand in the
comment without reservation. However, please look over "FAQ" before
it questions. Most doubts should be able to be solved by this.

I am since this year also the Japanese studying for exam, and am spending considerably busy
every day. Therefore, please acknowledge delaying often correspondence to the comment and the
request beforehand.

I would like you to call directly if possible. Even the mail of other
methods is excellent. The button like the under is set up in the sidebar
and the diary.


Manager: TRINH VAN VIET
【 2007/02/19 13:11 】

| アナウンスーTHÔNG BÁO | コメント(0) | トラックバック(2) |
Chúc mừng con gái nhân ngày sinh nhật!
Chúc mừng con gái nhân ngày sinh nhật!
20070219132154.jpg

Hạnh phúc lớn nhất của một người đàn ông là được làm bố.

Hạnh phúc lớn nhất của người bố là có những đứa con khỏe mạnh,học giỏi...và ngoan ngoãn.

Hãy hôn bố nào con yêu, để bố thấy rằng bố là người hạnh phúc nhất!

Hãy để bố hôn con nào con yêu, để bố nói với con rằng: Chúc mừng con nhân dịp sinh nhật. Chúc mừng con yêu nhân dịp con tròn 1 tuổi!

Bố yêu con!
TRỊNH VĂN VIỆT

テーマ:日記 - ジャンル:日記

【 2007/02/06 19:34 】

| 家族ーGIA ĐÌNH | コメント(0) | トラックバック(0) |
Chúc mừng sinh nhật con yêu.
Con Yêu
Có lẽ bây giờ là thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời con.Chỉ còn mấy tiếng nữa thôi là con bước sang tuổi mới con có biết không?Cách đây đã một năm và cũng vào thời khắc này bố hồi hộp chờ đón con chào đời và cho đến hôm nay bố chờ đợi cái giây phút con tròn một tuổi.Đúng vậy,Vào lúc 8h50 phút ngày 06 tháng 02 năm 2006(tức ngày 09 tháng 01 Âm lịch) con đã chào đời trong vòng tay của Bố.Nhưng có lẽ bây giờ bố không được tận mắt chứng kiến cái giây phút con bước sang tuổi mới như cách đây 1 năm rồi con yêu ạh.Càng đến ngày này bố càng nhớ con lắm con có biết không?
Sinh nhật lần đầu của con mà bố không ở cạnh con,không có quà cho con thì con có trách bố không?.Bố biết mọi người đang chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho con với mong muốn bù lại sự thiếu sót của bố.
Sinh nhật con,bố chúc con luôn mạnh khỏe,vui vẻ và biết nghe lời mọi người nhé con yêu.Sang tuổi mới rồi con cung phai gắng ăn nhiều để chóng lớn và còn sang bên bố nhé.
Thôi tạm biệt con gái
HAPPY BIRTHDAY TO YOU!
続きを読む

テーマ:記念日 - ジャンル:結婚・家庭生活

【 2007/02/06 15:51 】

| 家族ーGIA ĐÌNH | コメント(0) | トラックバック(0) |
| ホーム |
上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。